BÌNH DƯƠNG “VƯỢT MẶT” TP. HCM VỀ NHU CẦU GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, Bình Dương được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng thúc đẩy kinh tế khu vực. Dĩ An - Thuận An trở thành đô thị vệ tinh khi Thành phố Thủ Đức đã được hình thành.


Các tuyến đường trọng điểm được nâng cấp và mở rộng như: Tuyến đường DT743 dài 19,5 km từ 6 lên 8 làn xe; Tuyến đường vành đai 3 dài 97,7 Km kết nối giao thông 4 tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh; Kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên tới thẳng Bình Dương (11 km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng); Quốc lộ 13 đoạn từ giáp ranh TP.HCM đến tỉnh Bình Dương dài khoảng 12,7km từ 6 làn xe lên 8 làn xe; Cầu vượt ở các nút giao thông lớn, đông xe như: nút giao đại lộ Hữu Nghị - ngã tư Bình Hòa, nút giao thông Hòa Lân… và xây hầm chui tại ngã năm Phước Kiến, hầm chui tại ngã tư Chợ Đình.

Bình Dương “vượt mặt” TP. HCM về nhu cầu giao dịch bất động sản

Thị trường căn hộ Bình Dương tiếp tục “vượt mặt” TP. HCM về nhu cầu giao dịch nhờ ưu thế nguồn cung và giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu mua ở thực của người lao động.

Trong tháng 4/2022, nhu cầu tìm mua căn hộ tại Bình Dương tăng 7% so với tháng trước. Nhu cầu tìm thuê căn hộ tại đây cũng tăng đến 44%. Sự quan tâm của người mua căn hộ tập trung về khu vực TP. Thuận An và Dĩ An với khoảng giá được tìm kiếm nhiều ở mức 30-35 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá chung cư ba khu vực này cũng ghi nhận tăng 3% so với cùng kỳ năm 2021.

Khoảng từ 3 năm trở lại đây, Bình Dương đang dần lấn át TP. HCM về phát triển nguồn cung căn hộ. Riêng trong 5 tháng đầu năm 2022, trong khi TP. HCM chỉ lác đác nguồn cung, giá căn hộ trung cấp tiệm cận mức 50-60 triệu đồng/m2, Bình Dương tiếp tục dồi dào lượng dự án chào bán mới với tầm giá khá mềm, vào khoảng từ 30-38 triệu đồng/m2 (gồm VAT). Vì vậy, làn sóng đổ về vùng giáp ranh như Bình Dương mua căn hộ giá thành “mềm” trở thành xu hướng rõ nét trong thời gian qua trên thị trường.

Trục quốc lộ 13 - đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương

Theo Savills Việt Nam, ở phân khúc căn hộ lân cận TP. HCM thì Bình Dương đang ngày càng được chú ý nhờ vào nguồn cung dồi dào và giá thành hợp lý. Trong năm 2021, nguồn cung sơ cấp của Bình Dương cao hơn TP. HCM 5%, và lượng giao dịch nhiều hơn TP. HCM 42%. Giá bán trung bình của căn hộ ở Thuận An (Bình Dương) đạt 40,8 triệu đồng/m2 và ở Dĩ An là 37 triệu đồng/m2, thấp hơn khá nhiều giá bán trung bình gần 58 triệu đồng/m2 căn hộ ở TP. Thủ Đức (TP.HCM).

Nhu cầu mua nhà để an cư cũng như đầu tư sinh lợi lâu dài tại Bình Dương vẫn rất lớn. Ngoài người lao động làm việc và sinh sống trên địa bàn tỉnh thì không ít khách hàng đến từ TP. HCM cũng có nhu cầu mua an cư. Xu hướng này xuất phát từ việc nhà ở vừa túi tiền ở TP. HCM thiếu hụt, còn các địa phương như TP. Thuận An, Dĩ An lại có khoảng cách di chuyển vào TP.HCM nhanh, thông thoáng, căn hộ có giá vừa túi tiền. Vậy nên khu vực này trở thành thị trường thu hút người mua nhà ở thực.

Theo dự kiến, nguồn cung tương lai đến năm 2024 ở Bình Dương ước tính là gần 48.000 căn, trong đó Thuận An và Dĩ An chiếm 83% thị phần. Sự cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, các tuyến cao tốc, Metro nối TP.HCM và Bình Dương sẽ góp phần thu hút người mua đến Bình Dương.

Căn hộ vừa ở vừa cho thuê hấp dẫn

Với nhu cầu ở thực của nguồn lao động chất lượng, các chuyên gia đến và làm việc trong các Khu công nghiệp ngày càng tăng thì việc mua căn hộ để đầu tư luôn hấp dẫn vì tạo ra lợi nhuận khá tốt. Thậm chí tỷ suất lợi nhuận còn cao hơn một số khu vực tại Tp.Hồ Chí Minh. Lực cầu thị trường vẫn duy trì mạnh nên số lượng giao dịch căn hộ có thể nói là tương đối tốt. Thanh khoản trên thị trường căn hộ Bình Dương vẫn ở mức cao lên đến 89%.

Mức đầu tư ban đầu tại các căn hộ Bình Dương khá thấp. Mức giá dao động căn hộ khu vực này khoảng từ 1,2 - 1,9 tỉ đồng/căn. Việc cho thuê lại khá dễ vì nhu cầu chỗ ở còn rất cao, chỉ cần bàn giao nhà, đầu tư thêm 1 ít nội thất cơ bản là có thể cho thuê. Hơn nữa nếu cho người nước ngoài thuê căn hộ thường kí dài hạn từ 1-2 năm và mức thuê cao hơn mặt bằng chung.

Diamond Boulevard - Tuyệt phẩm căn hộ mặt tiền Quốc lộ 13

Tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 13, đồng thời sở hữu vị trí chiến lược tại Đông Sài Gòn - trung tâm thành phố hạt nhân năng động Thuận An. Được thiết kế mang phong cách phố thị hiện đại, với 1 tòa tháp đôi, 30 tầng nổi, 2 tầng hầm, Diamond Boulevard cung cấp đến thị trường 683 sản phẩm căn hộ chuẩn mực. Đa dạng loại hình căn hộ: 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ và shophouse, cùng với sự linh hoạt trong diện tích từ 35m2 đến 83m2.

Tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 13 – tuyến đường giao thông huyết mạch

Được công bố với mức giá tốt tại thị trường khu Đông, chỉ 1,2 tỷ đồng, tương đương 31 triệu/m2. Diamond Boulevard sẽ là nơi an cư – tận hưởng cuộc sống thành thị lý tưởng, xứng tầm cộng đồng tinh hoa tại Đông Sài Gòn.

Thông tin liên hệ:

Đất Xanh Miền Nam

Hotline: 1900 232427