BẬT MÍ BÍ KÍP CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Mỗi người đều sở hữu 24 giờ/ngày. Điều gì làm nên sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường?

Khảo sát cho thấy, những người thành công bắt đầu buổi sáng rất khác so với 80% người còn lại.

9 thói quen tốt để có một ngày làm việc năng suất và hiệu quả, đó chính là: 

1. Có một bộ thói quen tốt cho buổi sáng. Thói quen giúp cải thiện cuộc sống hiện tại hoặc thói quen giúp ích được cho tương lai của bạn.

2. Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc. Lựa chọn 3 công việc cần tập trung làm trong ngày, sắp xếp theo mức độ quan trọng từ cao đến thấp và lần lượt thực hiện.

3. Luôn tập trung cho mục tiêu hiện tại. Quá khứ là chuyện đã qua, tương lai là chuyện không có thật.

4. Tự tạo ra khoảng thời gian riêng cho mình. Dành riêng một khoảng thời gian bản thân làm việc hiệu quả nhất để tập trung thực hiện mục tiêu của chính mình, không làm bất cứ việc gì khác ngoài lề.

5. Loại bỏ sự trì hoãn bằng cách chia nhỏ công việc. Hãy chia công việc đó thành từng phần nhỏ, rồi bắt đầu làm từ cái nhỏ đầu tiên.

6. Đập hết 4 thứ làm cho bạn phân tâm. Suy nghĩ của bản thân, môi trường xung quanh, mạng xã hội / điện thoại, con người xung quanh.

7. Đầu tư đúng mức cho sức khỏe bản thân. Ngủ được 8 tiếng, ăn uống có kiểm soát, vận động cơ thể.

8. Dành thời gian ghi chép, phân tích lại mỗi ngày. Ghi chép lại các việc đã làm mỗi ngày, phân tích ưu điểm và khuyết điểm => điều chỉnh cách làm việc để hiệu quả hơn, xem xét khoảng thời gian nào trong ngày bạn làm việc hiệu quả nhất.

9. Tự tạo động lực phấn đấu và kiểm soát bản thân. Theo dõi việc thực hiện mục tiêu mỗi ngày và ghi nhận lại. Cuối tháng, bạn tự tổng kết và đánh giá, hãy tự thưởng cho bản thân nếu tháng vừa rồi bạn đều hoàn thành mục tiêu mỗi ngày.

Hãy tập cho bản thân những thói quen của người thành công để cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn!

Nếu một ngày của bạn trôi qua 24 giờ đều tạo ra những giá trị và ý nghĩa một cách trọn vẹn thì bạn đã sống một ngày của người thành công rồi đấy!

“Những người không chuyên ngồi đó và chờ cảm hứng, còn những người còn lại thức dậy và đi làm việc.” – Stephen King.

(Nguồn: BP. Tuyển dụng sưu tập và biên soạn).